Khóa Học Hướng dẫn Wordpress Miễn Phí Từ A -Z Hướng Dẫn Hosting VPS 

Cung cấp Bài viết và Video Khóa Học Hướng Dẫn Wordpress Miễn Phí từ A – Z Giúp Cá Nhân hay Doanh Nghiệp Tự Động Quản lý Website Chuẩn Seo Hiệu Quả. Đi từ Cài Đặt Domain, Hosting VPS, Theme,…

Khóa học Hướng dẫn Tự Động Cài đặt Quản lý Website WordPress này sẽ được Thiết kế Web Miễn phí nhằm tạo ra cho cộng đồng mới bắt đầu tiếp cận tới Website có thể làm chủ Website nhanh chóng hiệu quả cao.


Sưu Tầm Lựa Chọn Laptop USA Nhập Khẩu Siêu Bền Mới Giá Tốt

Sưu Tầm Lựa Chọn Laptop USA Nhập Khẩu Siêu Bền Mới Giá Tốt

4.6 08

Cách Tạo Website Bằng Wordpress

Giới thiệu về WordPress Cách Tạo Website Bằng WordPress Ra Sao? Bài 01

Tổng quan về Giới thiệu WordPress với Cách Tạo Web bằng WordPress xu hướng hiện nay

Và cho đến thời điểm viết bài này là 2016, WP đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog cá nhân, website tin tức/tạp chí, web quảng bá doanh nghiệp, web bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản,…

Cách Tạo Website Bằng WordPress

Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Tuy nhiên, như thế không đồng nghĩa với việc WordPress chỉ thích hợp với các dự án quy mô nhỏ mà vừa, hiện nay, có tới khoảng 28% website trong danh sách 100 website lớp nhất thế giới chọn sử dụng mã nguồn wordpress này. Như tạp chí TechCrunch, MTV News, Bata, Quartz, CNN, BBC America, Sony Music, … và rất nhiều website khác.

So sánh và hiểu rỏ giữa WordPress.org và WordPress.com

WordPress.com là dịch vụ viết blog miễn phí, khi đăng ký tài khoản tại wordpress.com sẽ có sub-domain dạng example.wordpress.com; WordPress.com dễ sử dụng, thường được dùng để viết blog, có nhiều giao diện cho người dùng lựa chọn, có cộng đồng viết Blog rất đông đảo.

Tuy nhiên, WordPress.com không cài được Plugin, không tùy chỉnh được code của giao diện, Settings rất hạn chế.

WordPress.org cho phép người dùng tải xuống mã nguồn tại website.

Với mã nguồn này, có thể xây dựng một blog thậm chí một website như ý muốn. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tự host WordPress chỉ trong 1 phút với các Hosting hỗ trợ tự động cài đặt WordPress. Và các bạn có thể xem Khóa học hướng dẫn WordPress mà mình đã xây dựng để có thể quản lý được WordPress một cách dễ dàng.

Cấu trúc cơ bản của một trang WordPress. Bộ quản trị WP gồm các phần sau:

  • Dashboard: Tổng quan về quản trị wordpress, bao gồm thông tin tóm tắt về website wordpress, viết blog nhanh, một số bình luận mới nhất, bài từ wordpress.org blog, plugin mới và phổ biến nhất, và link đến website của bạn.
  • Updates: Hiển thị tất cả các theme và plugin có bản mới.
  • Posts: Quản lý bài viết, tag và danh mục (category).
  • All posts: Quản lý tất cả các bài viết.
  • Add new: Đăng bài viết mới.
  • Categories: Quản lý tất cả các danh mục.
  • Tags: Quản lý tất cả các Post Tag.
  • Appearance: Quản lý giao diện.
  • Plugins: Quản lý các thành phần mở rộng.
  • Settings: Thiết lập các tùy chọn.

NHỮNG LÝ DO MÀ NÊN CHỌN WORDPRESS TẠO WEBSITE

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.

1. Dễ sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

2. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng.

3. Nhiều gói giao diện có sẵn

Tuy WordPress rất dễ sử dụng, nhưng việc tự tay thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản và vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên bạn không cần qua lo lắng về điều này, bởi vì hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.

4. Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin

THIẾT KẾ LANDING PAGE

5. Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

6. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Lời Kết Bài 1 Giới thiệu Sơ qua về WordPress

Trong bài này, chắc bạn đã hiểu được WordPress là như thế nào rồi và có thể bắt đầu với bạn cảm thấy hứng thú yêu thích khi thành thạo nó. Hãy trỏ qua xem các bài viết phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu đi sâu hơn về WordPress.

Bài 2 Tiếp theo : Kết Nối Tên Miền với Hosting VPS Cài Đặt Cơ Sở Dữ Liệu Website Mới

StableHost

StableHost Có gì đặc biệt so với hosting khác?

Có hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, đây là một vài điều khiến StableHost trở nên độc nhất vô nhị nắm thị phần lớn về thị trường về hosting. Bảng điều khiển hosting stablehost Chúng tôi chạy bảng điều khiển tiêu chuẩn ngành cho web và VPS lưu trữ. Chúng tôi […]